Tổng hợp

Mẫu Bản Cam Kết Của Học Sinh Hay Nhất 2022

Mục lục bài viết
31
camnanghaiphong

Tag: cách viết bản cam kết của học sinhMục lục bài viết

Mẫu cam kết của học sinh là loại văn bản được sử dụng nhiều tại các nhà trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học để học sinh cam kết không vi phạm các nội quy mà nhà trường đã đề ra. Vậy Mẫu bản cam kết của học sinh được viết như thế nào?

Chúng tôi sẽ chia sẻ nội dung này đến quý độc giả trong bài viết dưới đây.

Bản cam kết của học sinh là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu bản cam kết của học sinh là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu khái niệm cam kết là gì?

– Cam kết được hiểu là hành vi pháp lý đơn phương theo tính chất hợp đồng, do một bên cam kết hoặc là sự thoản thuận hai bên với nhau cam kết về một vấn đề. Nội dung cam kết thể hiện ý chí tự ràng buộc của người viết cam kết với điều khoản đã cam kết.

– Bản cam kết là văn bản cam kết thể hiện việc các chủ thể cam kết sẽ thực hiện với những lời hứa đã được thống nhất với một bên tham gia nào đó, nếu như trong trường hợp mà không thực hiện được đúng theo như cam kết thì sẽ phải chịu về toàn bộ trách nhiệm trước luật pháp. Trong một số trường hợp người có quyền đưa ra yêu cầu buộc người cam kết phải thực hiện một hoặc một số nghĩa vụ dân sự, trường hợp không thực hiện hoặc vi phạm cam kết, gây thiệt hại cho phía người có quyền yêu cầu thì người cam kết phải bồi thường.

– Bản cam kết của học sinh là văn bản cam kết thể hiện học sinh cam kết không vi phạm, thực hiện đúng các nội quy trường lớp đề ra.

Hướng dẫn viết bản cam kết của học sinh

Khi viết bản cam kết các bạn học sinh cần lưu ý những nội dung như sau:


– Người cam kết cần phải viết đầy đủ về thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, lớp mình đang học, số chứng minh nhân dân nếu có… Tất cả các nội dung liên quan đến thông tin cá nhân của người làm bản cam kết đều phải thật chính xác, cụ thể và rõ ràng nhất có thể.

– Nội dung của giấy cam kết: Các nội dung ở trong mẫu bản cam kết đều cần được trình bày rõ ràng và đánh theo số thứ tự từ một, hai, ba… để giúp cho việc đọc trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Bên cạnh đó thì các nội dung trong mẫu bản cam kết đều cần phải được trình bày một cách gọn gàng, ngắn gọn, xúc tích và phải mang tính chính xác cao.

Mẫu bản cam kết của học sinh mới nhất 2022

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

***

BẢN CAM KẾT

Kính gửiHiệu trưởng trường……………..

– Thầy(Cô) chủ nhiệm cùng quý Thầy, Cô giáo bộ môn lớp:……………..

Tên em là:………………………………………….;

 Học sinh lớp: năm học………..

Để đạt được kết quả cao trong năm học, em xin hứa thực hiện tốt các điều sau:

– Thực hiện nghiêm túc Nội quy, Quy tắc ứng xử của nhà trường; chăm chỉ, tự giác trong học tập, trung thực trong kiểm tra và thi cử.

– Giữ gìn và bảo vệ tài sản xã hội chủ nghĩa, tài sản chung của nhà trường. Tích cực tham gia lao động công ích, các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện; sẵn sàng tham gia lao động khi nhà trường và xã hội yêu cầu.

– Giữ vệ sinh cá nhân và vệ sinh chung thật tốt, không uống rượu bia, không hút thuốc lá, không mắc các tệ nạn xã hội. Đảm bảo an ninh trật tự, không gây rối, lôi kéo đánh nhau trong nhà trường và ngoài xã hội.

– Đoàn kết, giữ gìn truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của tập thể lớp; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được

– Kính trọng, biết ơn Cha, Mẹ, Thầy, Cô giáo và yêu quý mọi người. Tuyệt đối không xúc phạm danh dự, thân thể đối với Thầy, Cô giáo và các cán bộ công tác trong nhà trường.

– Tôn trọng kỷ luật của nhà trường, bảo vệ danh dự của nhà trường, tập thể lớp và của Thầy, Cô giáo.

– Chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp nhà nước. Tôn trọng và nghiêm túc chấp hành luật An toàn giao thông và văn hóa giao thông đường bộ, đường thuỷ.

Em xin cam kết thực hiện tốt các điều trên, nếu vi phạm em xin chịu mọi hình thức kỷ luật của nhà trường.

Phần cam kết của phụ huynh:

Tên tôi là:……………………………………………………

Thay mặt gia đình tôi xin cam kết với nhà trường:

1. Tạo điều kiện tốt nhất về thời gian và môi trường học tập cho con em mình.

2. Tích cực, chủ động phối, kết hợp với nhà trường và các tổ chức trong việc giáo dục và quản lý con em mình.

Học sinh

(Ký và ghi họ tên)

Tag: cách viết bản cam kết của học sinh

Source: https://luathoangphi.vn/mau-ban-cam-ket-cua-hoc-sinh/

Phụ huynh học sinh

( Ký và ghi họ tên)

Tag: cách viết bản cam kết của học sinh

Source: https://luathoangphi.vn/mau-ban-cam-ket-cua-hoc-sinh/

Tải (Download) Mẫu bản cam kết của học sinh

Download Tại Đây

Trên đây là bài viết Mẫu bản cam kết của học sinh. Chúng tôi hi vọng rằng những bài viết trên sẽ cung cấp đến quý bạn đọc kiến thức hữu ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này bạn đọc vui lòng liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

 

Tag: cách viết bản cam kết của học sinh

Source: https://luathoangphi.vn/mau-ban-cam-ket-cua-hoc-sinh/

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more