Tổng hợp

Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CCCD Gắn Chip/CMND Cực Đơn Giản Và Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà Bạn Nên Biết

Nợ xấu được hiểu là nôm na là nợ khó đòi, khi người đi vay không thể trả nợ đúng hạn như cam kết trong hợp đồng vay mượn trước đó. Nói cách khác, nợ xấu chính là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán trên 90 ngày. Một khi bạn đã bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu (theo phân loại trên CIC) sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn của ngân hàng hay một tổ chức tín dụng nào đó trong tương lai.
61
camnanghaiphongvn logos 2

Nguyễn Thị Như Phượng

23/08/21
49 bình luận

cách kiểm tra nợ xấu

Hiện nay ngày càng có nhiều người mắc nợ xấu dù không vay vốn ngân hàng hay một tổ chức nào khác. Rất khó chịu khi gặp phải tính trạng như vậy và bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian để có thể giải quyết. Vậy làm cách nào để biết bản thân có đang trong tình trạng trên? Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cách kiểm tra nợ xấu bằng CCCD trên smartphone hoặc máy tính cực kỳ đơn giản.

1. Nợ xấu là gì? Tại sao lại bị mắc nợ xấu?

Tag: cách kiểm tra nợ xấuNợ xấu được hiểu là nôm na là nợ khó đòi, khi người đi vay không thể trả nợ đúng hạn như cam kết trong hợp đồng vay mượn trước đó. Nói cách khác, nợ xấu chính là những khoản nợ đã quá hạn thanh toán trên 90 ngày. Một khi bạn đã bị liệt vào danh sách khách hàng nợ xấu (theo phân loại trên CIC) sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn vay vốn của ngân hàng hay một tổ chức tín dụng nào đó trong tương lai.

Nói tới đây, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ rằng mình không vay vốn ở bất kỳ đâu nên không phải lo lắng về vấn đề này. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng đánh cắp thông tin cá nhân đang diễn ra tràn lan và khó kiểm soát. Trường hợp xấu nhất, bạn có thể bị đánh cắp thông tin và tiến hành giao dịch tại một ngân hàng nào đó mà bạn không hề hay biết. Từ đó dẫn đến việc bạn bị mắc nợ xấu. 

cách kiểm tra nợ xấu

Ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra nợ xấu chính xác nhất. 

2. Cách kiểm tra nợ xấu trên CIC

CIC (Credit Information Center) hay còn gọi là Trung tâm Thông tin Tín dụng, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Tổ chức này có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, dự báo thông tin tín dụng của cá nhân, tổ chức nhằm phục vụ cho hoạt động của ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Để kiểm tra bản thân mình có nợ xấu hay không, bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập website chính thức của CIC tại đây >  Tiến hành đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào mục Đăng ký bên góc phải trên cùng.

cách kiểm tra nợ xấu

Bước 2: Nhập tất cả các thông tin cá nhân của mình để đăng ký tài khoản.

cách kiểm tra nợ xấu

Bước 3: Hoàn tất đăng nhập bằng cách nhập mã OTP đã gửi đến số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký.


cách kiểm tra nợ xấu

Bước 4: Bạn sẽ phải chờ từ 1 đến 3 ngày để thông tin của mình được CIC xác nhận. Hệ thống sẽ gửi mail cho bạn về việc thông báo xác nhận thông tin. 

Sau khi thông tin đã được xác nhận, bạn hay truy cập mục Khai thác báo cáo để kiểm tra về nợ xấu của bản thân nhé.

cách kiểm tra nợ xấu

3. Cách kiểm tra nợ xấu bằng ứng dụng CIC trên điện thoại

Hiện tại ứng dụng đã có thể hoạt động được trên cả hai nền tảng IOS và Android. Hãy tải ứng dụng và thiết lập những thao tác sau để kiểm tra nợ xấu của bản thân.

Bước 1: Tải ứng dụng CIC (Credit Connect) về smartphone của mình

  • Tải ứng dụng CIC cho Android
  • Tải ứng dụng CIC cho IOS

Sau khi tải xong bạn hãy Mở ứng dụng CIC mới vừa tải về điện thoại của bạn lên để tiến hành việc tra cứu nợ xấu.

cách kiểm tra nợ xấu

Bước 2: Nếu bạn đã có tài khoản hãy Đăng nhập, nếu chưa hãy chọn mục Đăng ký để tiến hành đăng ký thông tin tài khoản của mình.

cách kiểm tra nợ xấu

Bước 3: Bạn sẽ phải chờ từ 1 đến 3 ngày để thông tin của mình được CIC xác nhận. Hệ thống sẽ gửi mail cho bạn về việc thông báo xác nhận thông tin

Sau khi thông tin đã được xác nhận, bạn hãy truy cập mục Khai thác báo cáo để kiểm tra về nợ xấu của bản thân nhé. Trong bản báo cáo bạn hãy lưu ý đến mục Mức độ rủi ro sau đó tiến hành đối chiếu thông tin bên dưới để xem mình có bị dính nợ xấu hay không nhé. Nếu chưa hiểu bạn hãy tham khảo ảnh phía dưới. 

cách kiểm tra nợ xấu

Trên đây là hai cách đơn giản nhất để kiểm tra xem bản thân mình có nợ xấu hay không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của mingh. Nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới để được giải đáp nhanh nhất và đừng quên cho mình thêm một share với like bài viết này nha!

Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách đổi thẻ CMND sang thẻ Căn cước công dân (CCCD) mới nhất
  • Thời hạn của Căn cước công dân gắn chip có phải vô hạn? Xem ngay sẽ rõ
  • Cách đăng ký nhận lương hưu tại nhà
  • Cách đăng ký làm CCCD online ngay tại nhà cực kỳ nhanh chóng cho bạn
  • Cách thay đổi địa chỉ nhận CCCD gắn chip qua bưu điện miễn phí

Biên tập bởi Nguyễn Ngọc Huy

Không hài lòng bài viết

150.243 lượt xem


Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Tag: cách kiểm tra nợ xấu

Source: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-kiem-tra-minh-co-bi-no-xau-hay-khong-cuc-don-gian-va-nhanh-chong-1333872

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more