Các Nét Cơ Bản Luyện Chữ Đẹp Giúp Bé Khởi Đầu Học Viết Tốt

Tag: các nét cơ bản luyện chữ đẹp

Đến tuổi đi học, bố mẹ thường lo lắng không biết phải dạy con tập viết từ đâu. Nhiều người mắc phải sai lầm dạy con học chữ cái và các con số ngay.

Bố mẹ đã bỏ qua việc dạy trẻ các nét cơ bản luyện chữ đẹp. Đó là kiến thức quan trọng mở đầu giúp trẻ tập viết hiệu quả. Cùng chuyên trang luyện chữ đẹp tìm hiểu 5 nét cơ bản dưới đây.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

các nét cơ bản luyện chữ đẹp

Mục lục nội dung

Contents

Nét thẳng

Đây là một trong những nét đơn giản và dễ viết nhất trong các nét. Bởi, nó chỉ là một đường thẳng. Nét viết không yêu cầu các bé phải có nhiều kỹ thuật hay kỹ năng.

Để viết tốt nét này, bố mẹ hướng dẫn trẻ cầm bút chắc bằng 3 ngón tay. Trẻ đặt bút giữa ngón cái và ngón trỏ, ngón giữa đỡ lấy bút. Cả ba ngón hơi khum lại, đầu các ngón cách ngòi bút khoảng 2,5cm. Cầm bút chắc, không run tay sẽ giúp bé viết nét thẳng một cách hoàn chỉnh.  

các nét cơ bản luyện chữ đẹp

Nét cong

Cái khó khi viết nét cong đó chính là rê bút liền mạch không bị đứt quãng. Tại điểm uốn lượn trẻ dễ dừng bút sai vị trí nét bị méo. Do đó, muốn trẻ không mắc phải lỗi này. Bố mẹ nên xác định các dấu chấm nhỏ ở ô ly rồi để trẻ tập nối theo. Cứ thực hành viết nét cong nhiều lần từ từ bé sẽ quen tay và viết đúng.

Nét xiên

Về cơ bản nét xiên cũng tương tự với nét thẳng, chỉ khác về hướng di chuyển bút. Nét xổ thẳng đi từ trên xuống dưới hoặc dưới lên trên. Nét xiên có đầu bút hướng từ trái qua phải và ngược lại. Khi viết, nét xiên và nét thẳng thường có sự phối hợp với nhau để tạo nên một chữ cái.

các nét cơ bản luyện chữ đẹp

Nét khuyết, nét hất

Trong các nét cơ bản luyện chữ đẹp, nét khuyết và nét hất tương đối khó viết. Bởi chúng tích hợp các nét trên lại với nhau. Đặc biệt, người viết phải biết cách cầm bút đúng, biết rê bút có kỹ thuật. Việc xác định rõ điểm đặt và dừng bút cũng rất quan trọng.

Bút luyện chữ đẹp nên dùng trong tập viết và luyện các nét cơ bản

Trong tập viết và luyện chữ đẹp. Nguyên tắc đầu tiên là phải thuộc và thành thạo luyện các nét cơ bản. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tập viết và luyện chữ đẹp, cho giáo viên và học sinh. Chúng tôi nhận thấy rằng: Sản phẩm bút lá tre 040 êm trơnbút lá tre 040 thanh đậm của công ty Ánh Dương. Giúp quá trình tập viết và luyện chữ trở nên đơn giản hơn.

Bút lá tre 040

Những lưu ý khi dạy trẻ các nét cơ bản luyện chữ đẹp

Trước khi dạy trẻ về các nét cơ bản. Bố mẹ hãy hướng dẫn con những kỹ năng, kiến thức cần thiết để tập viết hiệu quả.

Ngoài ra, quý phụ huynh nên chuẩn bị các tài liệu thích hợp để dạy trẻ và hướng dẫn con thực hành. Ví dụ, bộ tập luyện các nét cơ bản cho bé, tập tô các nét cơ bản… Chuẩn bị bút, vở, bảng con, các vật dụng hỗ trợ cho việc học. Tham khảo thêm bài viết: Bật mí cách viết các nét cơ bản trong tiếng Việt rất đơn giản

Trẻ được trang bị kiến thức vững chắc về các nét cơ bản luyện chữ đẹp

Trẻ được trang bị kiến thức vững chắc về các nét cơ bản luyện chữ đẹp. Chắc chắn sẽ có được một khởi đầu học viết tốt. Giai đoạn trẻ mới tập học chữ, cả bố mẹ và trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn. Vì thế, cả hai cần nỗ lực cố gắng, kiên trì tập luyện đều đặn mỗi ngày.

Tại website chuyên trang luyện chữ đẹp có rất nhiều bài viết hữu ích. Những kiến thức hướng dẫn bố mẹ dạy trẻ các nét cơ bản luyện chữ đẹp. Thêm vào đó là những sản phẩm bút luyện chữ đẹp như: Bút mài thầy Ánh, bút lá tre, bút mài Ánh Dương. Cùng các sản phẩm luyện chữ tốt nhất hiện nay. Quý phụ huynh thường xuyên truy cập website để không bỏ lỡ các bài viết mới nhé!

5/5 – (2 bình chọn)

Tag: các nét cơ bản luyện chữ đẹp

Source: https://luyenchudep.net/cac-net-co-ban-luyen-chu-dep-giup-be-khoi-dau-hoc-viet-tot.html

Tổng hợp -