BV Nhi Đức Hải Phòng cứu sống bé 8 tháng tuổi ngưng thở vì sặc chuối - Cẩm nang Hải Phòng
Bài viết hay

BV Nhi Đức Hải Phòng cứu sống bé 8 tháng tuổi ngưng thở vì sặc chuối

Trong lúc cho con ăn chuối, người mẹ quay ra làm việc khác làm bé 8 tháng tuổi tự tay bốc chuối ăn, lên cơn sặc, ngừng thở.Sau khi gặt hái liên tiếp những thành công từ giải U23 châu Á cho đến Asian Cup, người hâm mộ tin rằng đã đến lúc ĐT Việt Nam mơ đến mục tiêu tham dự World Cu
137
BV Nhi Duc Hai Phong cuu song be 8 thang tuoi ngung tho vi sac chuoi 1

Đại diện Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng vừa thông tin, Khoa Hồi sức cấp cứu của bệnh viện vừa cứu sống bé 8 tháng tuổi sặc chuối, ngừng tim.bệnh viện nhi đức hải phòng

Thông tin cho hay, bệnh nhân là Đỗ Phúc Nguyên, SN 07/05/2018, là con chị Lê Thị Xanh (40 tuổi, ở 35/422 Đồng Hòa, quận Kiến An, Hải Phòng). Vào thời điểm xảy ra sự việc, bé Nguyên được mẹ lấy thìa đút chuối tiêu cho ăn. Đang lúc cho con ăn, chị Xanh lại giở giấy tờ ra xem và quên bẵng cho con ăn tiếp. Lúc này, bé Nguyên tự cầm chuối ăn và lên cơn sặc, giãy giụa. Chị Xanh giật mình quay lại thấy con trai toàn thân tím tái, ngưng thở. Quá hoảng sợ, chị Xanh vừa ôm con vừa chạy thật nhanh vào Khoa cấp cứu của BV Trẻ em Hải Phòng cấp cứu.

Bác sĩ Dương Văn Đoàn – Phó Khoa Hồi sức cấp cứu BV Trẻ em Hải Phòng chia sẻ: "Bệnh nhân Đỗ Phúc Nguyên nhập viện chiều 23/1 trong tình trạng tím tái toàn thân, ngừng thở, ngừng tim. Ngay lúc đó, bác sĩ trực tại Khoa cấp cứu đã phát lệnh báo động đỏ toàn diện vì đây là ca bệnh tối khẩn cấp, tập trung đội ngũ y, bác sĩ cấp cứu tim phổi tại chỗ cứu sống cháu bé. Vài phút sau, tim bé Nguyên đã đập trở lại, cả ê kíp tạm thở phào.

Sau đó, bệnh nhân được thở máy 1 ngày. Chiều nay (24/1), bệnh nhân Nguyên đã được nội soi kiểm tra để hút các bọt của dị vật còn sót ra ngoài. Hiện, thể trạng sức khỏe bệnh nhân Nguyên đã được cải thiện, cai được máy thở. Với tiến triển này, bệnh nhân Nguyên sẽ được xuất viện trước Tết.

Bác sĩ Đoàn cũng nhắn nhủ, qua sự việc trên, các bà mẹ, người thân khi chăm trẻ cần tập trung quan tâm, giám sát chúng, phòng tránh những rủi ro, sự cố ngoài ý muốn như trường hợp bé 8 tháng tuổi nói trên.

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more