Bún tôm Hải Phòng

Từ lâu món bún tôm của miền biển này đã trở thành một đặc sản, hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn ở nguyên liệu và bí quyết độc đáo riêng.

Bún tôm Hải Phòng

Hấp dẫn thực khách bởi vị ngọt đậm đà của nước luộc tôm và nước ninh xương, hội tụ đủ cả hương vị lẫn sắc màu, một bát bún tôm bốc khói nghi ngút khiến thực khách khó lòng kiềm chế. "Bún tôm" Hải Phòng đậm chất vùng biển với hương vị ngọt đặc trưng của nước dùng, tôm và màu sắc bắt mắt của rau củ cùng cà chưa,...

Sức hấp dẫn cho món ăn này chính là nguyên liệu chính - những con tôm biển còn tươi nguyên luôn có sẵn ở vùng biển. Sau khi được bóc vỏ, tôm được xào cùng một chút hành khô cho thật săn mà vẫn giữ nguyên vị ngọt. Ngoài tôm, bát bún còn điểm thêm những chả cá vàng ươm cùng vài miếng chả lá lốt, thêm ít dọc mùng, thì là, rắc thêm chút hành răm thái nhỏ và mấy lát cà chua.

Thực khách đến với Hải Phòng đã một lần ăn thử bún tôm là nhớ mãi đến hương vị ngon ngọt đặc biệt của món ăn này

Hiếm có ẩm thực ở đâu lại đầy tính họa như ở Hải Phòng. Một bát bún tôm với những sợi bún trắng mềm mại hòa quyện vào màu đỏ của tôm, cà chua, màu xanh của hành, dọc mùng, màu vàng của chả cá tạo nên bức tranh sống động nhiều màu sắc như cuộc sống của người dân nơi đây.

Thực khách đặc biệt sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm, của chả cá và đặc biệt hương vị riêng của vài miếng chả lá lốt khi thưởng thưc một bát bún tôm Hải Phòng.

Còn có một gia vị đặc biệt làm nên hương vị riêng của bún tôm Hải Phòng chính là nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quen thuộc. Thêm một ít rau sống ăn kèm cùng bún và thêm vài miếng ớt khi ăn tạo nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn.