Bún cá cay – món ăn địa phương mang đậm hương vị thành phố Cảng - Cẩm nang Hải Phòng
Bài viết hay

Bún cá cay – món ăn địa phương mang đậm hương vị thành phố Cảng

Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ với món ăn dân dã – bún cá cay Hải Phòng.Đến với làng nghề mộc Lâm Kha, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đặc sắc của những sản phẩm gỗ độc đáo, cuốn hút.
613
Bun ca cay – mon an dia phuong mang dam huong vi thanh pho Cang 1

Chắc hẳn mọi người đã không còn xa lạ với món ăn dân dã – bún cá cay Hải Phòng. Khác với những địa phương khác, bún cá cay Hải Phòng có hương vị thanh ngọt, đậm đà, và không thể thiếu thêm một chút hương vị cay nồng đặc trưng của món ăn này. Bún cá cay Hải Phòng được ăn kèm với rau dọc mùng cùng những miếng cá được chiên giòn vàng ruộm vô cùng hấp dẫn. Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu thêm về món ăn đặc biệt này nhé.



Bún cá cay – món ăn dân dã mang đậm hương vị quê hương Hải Phòng

Nói đến ẩm thực Hải Phòng, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn đặc sản như bánh đa cua, nem cua bể, bánh mỳ cay – chè thái, bánh cuốn,… Tuy nhiên, vẫn còn một món ăn vô cùng thơm ngon và mang nét đặc trưng riêng của thành phố Cảng chính là món bún cá cay. Để làm nên được món ăn này, người nấu phải chế biến rất kỳ công từ nguyên liệu, đến nước dùng để tạo nên một hương vị đậm đà, riêng biệt khiến bất kỳ thực khách nào từng thử qua đều lưu luyến mãi hương vị này.

Đang xem:

Bún cá Hải Phòng

Xem thêm: Top 10 địa điểm cà phê nhạc Acoustic hay ngất ngây tại Hải Phòng

Để tạo nên món bún cá cay trứ danh, cá được chọn phải là cá trắm đồng, cá rô phi rồi lọc xương lấy phần thịt riêng. Thịt cá được ướp cùng với các loại gia vị sao cho hương vị đậm đà, vừa miệng. Và đặc biệt, ở công đoạn ướp thịt cá không thể thiếu nghệ, chúng sẽ giúp cho miếng cá khi chiên lên có màu vàng bắt mắt hơn. Cuối cùng, chiên cá với chảo ngập dầu cho đến khi vàng ươm, giòn rụm là được.

Bún cá Hải Phòng gây ấn tượng với các thực khách bởi chính hương vị nước dùng ngọt thanh và đậm đà mà không hề bị lẫn với bất kỳ địa phương nào. Nước dùng của món ăn này được chế biến từ đầu cá, xương cá, xương heo và được ninh trong nhiều giờ. Bởi vậy, khi ăn ta sẽ cảm nhận được toàn bộ hương vị ngọt thanh tự nhiên từ chính nước xương, chứ không phải từ đường hay bất kỳ một gia vị nào khác.

Bún cá Hải Phòng còn có một điểm khác biệt so với món bún cá tại các địa phương khác ở chỗ được ăn kèm cùng với rau dọc mùng giòn giòn, trong khi các địa phương khác thì ăn cùng với rau cải hoặc rau cần. Hương vị giòn giòn, mát mát của rau dọc mùng càng làm tăng thêm hương vị thơm ngon của món bún cá này. Bún cá Hải Phòng thường sử dụng nước me để gia giảm cho món ăn, cũng như để tăng thêm hương vị chua cay hấp dẫn cho món bún cá.

Bát bún cá Hải Phòng cực đầy đặn và hấp dẫn với màu xanh mát mắt của dọc mùng, màu vàng ươm của cá rán và chả cá hoặc chả tôm, điểm thêm màu đỏ của cà chua và ớt tạo nên một bát bún cá thơm ngon hết sảy. Món ăn này rất hợp để ăn trong những ngày thời tiết “ẩm ương” hay những ngày mùa đông lạnh giá. Tuy đây là một món ăn cầu kỳ nhưng chúng lại có giá thành khá rẻ. Chỉ với 25.000 đồng/bát là bạn đã có thể thưởng thức một bát bún cá cực đầy đặn và no bụng suốt cả buổi.

Thưởng thức bún cá Hải Phòng ở đâu?

Bún cá cay Lê Lợi HP

Đến với Hải Phòng, bạn có thể thưởng thức món bún cá cực ngon này ở các địa chỉ sau:


  • Bún cá 66 Lê Lợi
  • Bún cá cay Thắng Tồ (47 Lạch Tray / 72 Lê Lai)
  • Bún cá cay Phạm Tử Nghi
  • Bún cá cay Văn Cao

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more