Bí quyết trang điểm giúp bạn trẻ hơn đến chục tuổi trong những ngày tết

Chia sẻ bài viết

Nếu bạn muốn trông mình đẹp hơn trong những ngày tết sắp tới, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây cùng Cẩm nang nhé.

Bí quyết trang điểm giúp bạn trẻ hơn đến chục tuổi trong những ngày tết

Làm thế nào để trông trẻ trung, tươi tắn hơn tuổi luôn là vấn đề được các bạn gái quan tâm hàng đầu. Theo thời gian, vẻ đẹp thanh xuân sẽ qua đi, đó là lúc bạn cần những cách làm đẹp phù hợp. Bên cạnh việc chăm sóc nhan sắc từ bên trong, trang điểm cũng là phương pháp đơn giản, hữu dụng để giúp bạn trẻ hơn cả chục tuổi.

Chọn chì kẻ viền mắt thay cho bút kẻ mắt nước

mẹo trang điểm giúp bạn trẻ hơn trong những ngày tết

Hãy bỏ qua việc kẻ đường viền mắt bằng dạng lỏng, bạn nên chọn 1 bút chì kẻ để cho đôi mắt trẻ trung và mềm mại hơn. Dùng cọ mút hoặc đầu tăm bông, tán nhẹ đường viền vẽ để tạo độ đậm nhạt ở đuôi mắt và nét vẽ trông tự nhiên hơn.

Trang điểm mắt để che đi mắt sụp mí

mẹo trang điểm giúp bạn trẻ đẹp hơn trong ngày tết

Càng có tuổi, mi mắt càng dễ sụp, xệ khiến khuôn mặt trông nặng nề. Nên tán phấn màu sáng ở phần mí mắt và dùng màu mắt sậm ở phần hốc. Tông màu sáng làm mí trông to hơn, trong khi màu tối sẽ che bớt độ sưng của vùng mắt.

Đánh má hồng đúng vị trí

mẹo trang điểm giúp bạn trẻ đẹp hơn trong ngày tết

Khi có tuổi, hoặc má sẽ bị hóp đi, hoặc đường nét sẽ bị chảy xệ không còn sự căng mịn nữa. Vì thế bạn nên sử dụng má hồng bắt đầu từ điểm cao nhất của gò má khi bạn tươi cười, và giữ cho màu sắc của má thật tự nhiên với màu hồng và nâu đồng nhẹ để không tạo ra sự tương phản quá mạnh trên tổng thể gương mặt.

Chọn màu son tươi

mẹo trang điểm giúp bạn trẻ đẹp hơn trong ngày tết

Màu son tối làm đôi môi trông mỏng hơn, kém căng mọng và hằn đầy nếp nhăn. Chọn màu son hồng tươi hay cánh sen khiến bạn trẻ hơn vài tuổi.