Bé 5 tuổi bị rách giác mạc do bị bạn học bắn dây chun vào mắt

Ngày 6/1, một bé trai 5 tuổi ở Bắc Giang bị rách giác mạc do bạn dùng dây chun bắn vào mắt...

Bé 5 tuổi bị rách giác mạc do bị bạn học bắn dây chun vào mắt

Trước đó, theo nguồn tin từ bệnh viện Mắt Trung ương, bé trai Nguyễn Quốc K. 5 tuổi ở Bắc Giang nhập viện trong tình trạng mắt đỏ, đau, rách giác mạc, nhìn mờ. Em được gia đình chuyển đến bệnh viện sau gần 1 ngày bị dị vật tác động vào mắt.

Gia đình kể lại, chiều 3/1 khi đón con đi học về, thấy con khác lạ cứ liên tục ôm mắt kêu khó chịu, không mở được mắt. Gặng hỏi thì K. kể ở lớp các bạn chơi trò lấy dây chun căng vào cây bút chì (hoặc bút bi) để bắn bút vào tường. Khi đang chơi trò này, đột nhiên một em nhỏ quay lại và bắn thẳng vào mắt trái của K.

Thấy mắt con không đỡ mà liên tục khó chịu, thậm chí có hiện tượng nhìn mờ, gia đình sau đó đã đưa bé đến Bệnh viện Mắt Trung ương thăm khám.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhi

BS Nguyễn Quốc Anh - Trưởng Khoa Chấn thương, Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, bệnh nhi được chẩn đoán rách giác mạc. Hiện nay đã tiến hành phẫu thuật thành công và bệnh nhi đang trong quá trình phục hồi.

Theo BS Quốc Anh, ngoài trường hợp bé K. thời gian qua, bệnh viện cũng đã tiếp nhận một số trường hợp trẻ bị bạn học dùng chun bắn vào mắt. Hầu hết, các bé được đưa đến khám trong tình trạng mắt đỏ, đau, rách giác mạc, nhìn mờ. Có những trường hợp không may mắn hơn khi bị thủng nhãn cầu, thủng giác mạc dẫn tới mất hoàn toàn thị lực.

BS Quốc Anh cảnh báo .“Chấn thương mắt gây xước, rách giác mạc là tình trạng khá thường gặp. Với các vết thương hở từ các vật đâm xuyên mắt có thể nhanh chóng dẫn tới nhiễm trùng đe dọa thị lực do đó cần nhanh chóng đưa trẻ đến cơ sở y tế để kịp thời xử lý. Các bậc cha mẹ, thầy cô giáo cũng nên nhắc nhở, giáo dục trẻ không chơi đùa, nghịch dại bắn bút rất nguy hiểm".