Bật mí cách khôi phục email dễ dàng trong Gmail

Chia sẻ bài viết

Phải làm gì khi email quan trọng của bạn vô tình bị bạn xóa mất?

Bật mí cách khôi phục email dễ dàng trong Gmail

Gmail đang là một trong những ứng dụng email quan trọng nhất hiện nay. Chúng ta không chỉ sử dụng Gmail để liên lạc với bạn bè mà còn trao đổi với đối tác, gửi tài liệu quan trọng, lưu tệp,...

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chúng ta có thể vô tình xóa đi mail quan trọng. Không phải ai cũng biết cách khôi phục mail từ Gmail như thế nào. Nếu đây là vấn đề bạn đang gặp phải thì một số cách dưới đây chính là giải pháp bạn đang tìm kiếm.

Khôi phục email đã xóa từ thùng rác

Hành động vô tình xóa nhầm email quan trọng không phải là chỉ mình bạn gặp phải mà còn rất nhiều người khác. Có thể là một lúc bạn mải suy nghĩ việc khác mà vô tình xóa đi email. Hay chỉ đơn giản là bạn ấn chọn toàn bộ email rồi xóa cùng một lúc.

Ngay cả Google cũng nhận thức rõ ràng về điều này. Do đó, Gmail không xóa ngay email khi bạn nhấn nút xóa. Thay vào đó, nó sẽ gửi chúng đến một thư mục "Thùng rác" riêng biệt. Từ đó, bạn có thể xem và khôi phục các email khi cần thiết.

Tuy nhiên, Google sẽ xóa email khỏi thư mục thùng rác sau 30 ngày trừ khi bạn sử dụng Google Vault. Công cụ này cho phép người dùng truy xuất dữ liệu cũ hơn 25 ngày nếu dữ liệu đó tuân theo các quy tắc lưu giữ hoặc quy trình lưu giữ.

Khôi phục email đã xóa từ thùng rác

Yêu cầu đội ngũ Google hỗ trợ

Nếu bạn lỡ tay xóa đi email nhưng đến hai tháng sau bạn mới cần đến nó thì bạn nên làm gì? Trong khoảng thời gian này, chắc chắn email của bạn đã bị xóa khỏi "Thùng rác". Bạn không thể vào mục "Thùng rác" để khôi phục lại email của mình. Dường như bạn không còn cách nào có thể đọc lại email của mình nữa.

Tuy nhiên, bạn vẫn còn có thể nhờ vào sự hỗ trợ của đội ngũ Google. Có thể email đã xóa khỏi thùng rác nhưng vẫn còn lưu trong hệ thống. Để yêu cầu, bạn truy cập vào website Gmail's missing email của Google và điền vào form mẫu có sẵn.

Một số thông tin cần thiết như địa chỉ email, thông tin của bạn, mô tả vấn đề bạn đang gặp phải,... Sau đó, bạn ấn vào nút gửi và đợi chờ phản hồi từ đội ngũ Google. Nhưng bạn cần lưu ý, không phải cách này lúc nào cũng đạt hiệu quả. Bởi vì có hàng triệu yêu cầu gửi đến Google mỗi ngày. Do đó, đội ngũ Google phải giải quyết lượng lớn yêu cầu. Vì vậy, bạn không nên đặt hi vọng quá nhiều. Rất có thể họ không tìm thấy email của bạn. Thời gian bạn đợi chờ càng lâu thì cơ hội bạn có thể khôi phục email càng thấp.

Yêu cầu đội ngũ Google hỗ trợ

Bật chế độ hiển thị trong Thùng rác

Bạn truy cập vào Gmail để tìm kiếm nhưng không thấy thư mục "Thùng rác" hiển thị? Có phải thư mục "Thùng rác" của bạn đã bị biến mất? Thực tế, câu trả lời là KHÔNG.

Bất kì tài khoản Gmail nào cũng được cài đặt sẵn thư mục "Thùng rác" để khôi phục email lúc cần thiết. Do đó, bạn không cần phải quá lo lắng khi không thấy mục "Thùng rác" của mình. Thư mục này chỉ bị tự động ẩn đi và bạn có thể mở hiển thị bất cứ lúc nào bằng vài bước đơn giản.

Đầu tiên, bạn nhấp vào biểu tượng bánh răng cưa để mở "Cài đặt". Sau đó, bạn nhấp vào "Labels tab" và tìm kiếm thư mục "Thùng rác". Bạn ấn vào nút show để thư mục "Thùng rác" hiển thị ngoài giao diện chính. Từ đó, bạn có thể xóa hoặc khôi phục email dễ dàng chỉ trong vài phút.

Bật chế độ hiển thị trong Thùng rác

Hy vọng những cách trên đây sẽ giúp bạn tìm lại được email quan trọng của mình. Nếu không thể tìm thấy thì hãy nhờ đội ngũ Google hỗ trợ bạn nhé!

Dịch từ nguồn: ITpro