Bánh đúc nộm chợ An Dương: Món quà chiều thanh mát cho mùa hè

Chia sẻ bài viết

Một trong những món ăn đó phải kể đến món bánh đúc nộm nổi tiếng chợ An Dương. Đây là một món ăn rất hợp cho những buồi chiều hè oi nóng.

Bánh đúc nộm chợ An Dương: Món quà chiều thanh mát cho mùa hè

Hải Phòng là một thành phố nổi tiếng với rất nhiều các món ăn đặc sản như bánh đa cua, bánh mỳ cay, nem cua bể,… Ngoài ra, thành phố này còn sỡ hữu rất nhiều các món ăn đặc sắc tại các khu chợ tại trung tâm thành phố. Một trong những món ăn đó phải kể đến món bánh đúc nộm nổi tiếng chợ An Dương. Đây là một món ăn rất hợp cho những buồi chiều hè oi nóng. Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về món ăn đặc sắc bánh đúc nộm này nhé.

Bánh đúc nộm là một món ăn khá lạ lẫm đối với nhiều người, nhưng đây là một món ăn mà hầu hết người dân Hải Phòng đều đã từng được thưởng thức qua. Món bánh đúc nộm dân dã này đã có mặt tại Hải Phòng từ rất lâu đời. Ngày nay, món ăn này vẫn được rất nhiều người dân Hải Phòng tìm đến vào mỗi buổi chiều.

Bánh đúc nộm Hải Phòng

Bánh đúc nộm Hải Phòng cũng được coi là một món ăn vặt bình dân nhưng lại có hương vị vô cùng độc đáo. Chẳng cầu kỳ, cao sang, món ăn này vẫn khiến cho mọi thực khách phải lưu luyến hương vị của chúng. Bánh đúc nộm mềm mịn và có hương vị độc đáo hơn nhiều so với bánh đúc thuần túy. Chúng lôi cuốn thực khách bởi sự kỳ công, khéo léo của người làm từ khâu chế biến cho đến việc bày trí món ăn.

Bánh đúc nộm Hải Phòng vô cùng mềm mịn, nhưng vẫn giữ được độ dai cần có. Bánh đúc nộm thường được ăn kèm với giá đỗ và đậu phộng (lạc rang), cùng với đó là nước canh có đầy đủ hương vị mặn mặn, ngọt thanh, tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và cuốn hút. Khi ăn, thực khách có thể cho thêm chút ớt, tạo hương vị cay cay nơi đầu lưỡi, khiến cho món ăn hấp dẫn và đưa miệng hơn.

Bánh đúc nộm HP

Theo một người bán bánh đúc nộm lâu năm tại chợ An Dương, Hải Phòng, để làm ra được món ăn này đòi người nấu phải thật tỉ mỉ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu chế biến. Để làm ra được món bánh đúc trắng mềm và dẻo quánh, bánh phải được làm từ những loại gạo ngon như gạo nếp, gạo tẻ. Khi làm bánh, cần cho thêm những gia vị như bột năng, muối, dầu ăn,… Và để làm nên được hương vị bánh đúc đặc trưng, mỗi người đầu bếp sẽ có cho mình những bí quyết riêng. Ngoài việc chọn lựa nguyên liệu thì người đầu bếp cũng cần phải rất cẩn thận trong việc chế biến thì mới có thể tạo ra được món bánh đúc nộm nức tiếng chợ An Dương, Hải Phòng.

Bánh đúc nộm Hải Phòng thường được ăn kèm với mắm tôm lỏng. Trên mỗi bát bánh đúc nộm, thường được rắc thêm một chút hành phi để làm tăng thêm hương vị cho món ăn. Mắm tôm phải được pha sao cho dậy mùi, hương vị mặn ngọt vừa đủ, bỏ thêm một vài lát ớt tạo nên hương vị cay cay, ăn cùng với bánh đúc nộm thì quả là tuyệt.

Đặc biệt, khi đến với quán bánh đúc nộm tại chợ An Dương, Hải Phòng, bạn còn được thưởng thức những món ăn độc đáo khác như bánh đúc giòn với hương vị bùi bùi, ngậy ngậy vô cùng đặc trưng và hút khách không kém gì món ăn bánh đúc nộm. Hoặc bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn dân dã khác như nộm tép su hào chua chua ngọt ngọt, thanh mát rất hợp trong thời tiết mùa hè này.

Bạn đã được thưởng thức món ăn bánh đúc nộm trứ danh Hải Phòng chưa? Nếu chưa, hãy lên lịch cùng nhóm bạn để được thưởng thức món ăn thơm ngon đặc sắc này nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!