Bàn phím ThinkPad TrackPoint Keyboard II giá bán 99$

Chia sẻ bài viết

ThinkPad TrackPoint Keyboard II là phiên bản nâng cấp của 2 chiếc bàn phím thế hệ cũ ThinkPad Wired USB Keyboard with TrackPoint và Bluetooth Keyboard with TrackPoint.

Bàn phím ThinkPad TrackPoint Keyboard II giá bán 99$

Nếu các bạn đã từng sử dụng qua những laptop của dòng Lenovo ThinkPad thì sẽ đều cảm nhận được bàn phím của nó thực sự rất tốt. Chính vì vậy, Lenovo vẫn giữ thiết kế bàn phím này nhiều năm qua mà không cần thay đổi gì quá nhiều. Đôi khi chỉ thay đổi một chút về kích thước và chất lượng gia công cho phù hợp với mẫu máy.

Một số thông số kỹ thuật của chiếc bàn phím ThinkPad TrackPoint Keyboard II

  • Kết nối: Usb Receiver và Bluetooth.
  • Giá bán: 99$.
  • Thời lượng Pin: 2 tháng.
  • Khối lượng: 490g.
  • Vòng đời phím: 10 triệu lần click.
  • Kiểu Switch: Cắt kéo.
  • Hỗ trợ: Windows + Android.

Thay vì chia thành 2 phiên bản có dây và không dây, ThinkPad TrackPoint Keyboard II chuyển sang sử dụng 2 kết nối là USB Receiver và Bluetooth. Với chuẩn kết nối Bluetooth, bạn có thể sử dụng với điện thoại và máy tính bảng. Còn USB Receiver thì sử dụng với Laptop hoặc máy tính bàn để có kết nối ổn định hơn. Sử dụng nút bấm vật lý ở cạnh bàn phím để chuyển đổi kết nối, điều này giúp cho công việc trở nên thuận tiện hơn trong sử dụng.

ThinkPad TrackPoint Keyboard II  được thiết kế không khác biệt quá nhiều với đời trước, một số đường nét khác biệt vẫn có thể nhận ra. Chiếc bàn phím này nhìn đẹp hơn bởi khu vực phím được hoàn thiện vuông bo tròn thay vì vát chéo.

 

Hình ảnh bàn phím đời cũ

Cổng sạc đã chuyển thành cổng USB Type C thay vì dùng Micro USB như đời trước!

Trackpoint vẫn được Lenovo giữ lại trên chiếc bàn phím này dành cho những ai không thích dùng chuột và trackpad.

Tóm lại, ThinkPad TrackPoint Keyboard II  là một chiếc bàn phím ngoài đáng mua dành cho các bạn Fan của Thinkpad hoặc những bạn cần một chiếc bàn phím mỏng nhẹ để làm việc kết hợp với Laptop cá nhân hoặc máy tính bảng.

Về mức giá, ThinkPad TrackPoint Keyboard II thực sự không hề dễ chịu gì tuy nhiên thì so với Magic Keyboard 2 của Apple thì nó ổn hơn rất là nhiều.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết. Hãy theo dõi Cẩm nang Hải Phòng để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.