Tổng hợp

Nhóm Nhạc ABBA Quay Trở Lại Và Phát Hành Bài Hát Vào Năm Tới

Ban nhạc ABBA gồm 4 thành viên người Thụy Điển là Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson, Agnetha Fältskog và Anni-Frid Lyngstad - Ảnh: THE CURRENT
109
camnanghaiphongvn logos 2
ban nhạc abba gồm bao nhiêu thành viên

Tag: ban nhạc abba gồm bao nhiêu thành viên

Ban nhạc ABBA gồm 4 thành viên người Thụy Điển là Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson, Agnetha Fältskog và Anni-Frid Lyngstad – Ảnh: THE CURRENT

Vốn dĩ ban nhạc nổi danh ABBA có kế hoạch phát hành 2 bài hát mới trong năm 2019 và mở tour diễn mang tên Abbata vào năm 2020 nhưng đại dịch và các khó khăn kỹ thuật đã khiến việc này không thành công.

ban nhạc abba gồm bao nhiêu thành viên

ABBA là ban nhạc không nói tiếng Anh đầu tiên giành được những thành tựu lớn trong sự nghiệp âm nhạc của mình ở giai đoạn 1974-1982 – Ảnh: COVER ME SONGS

Kể từ đó các thành viên của ban nhạc – gồm 4 thành viên người Thụy Điển là Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson, Agnetha Fältskog và Anni-Frid Lyngstad – đã tiếp thu âm thêm 3 bài hát mới.

ban nhạc abba gồm bao nhiêu thành viên

Sự nổi tiếng của ban nhạc cũng gây ảnh hưởng đến xu hướng thời trang của giới trẻ thời kỳ 1970-1980 – Ảnh: GUARDIAN

Geoff Lloyd, người dẫn chương trình phát thanh nổi tiếng của Anh cho biết, ông và Bjorn Ulvaeus đã liên hệ với nhau về kế hoạch phát hành mới qua Zoom khi thành viên nhóm nhạc đang cách ly trên hòn đảo của mình.

ban nhạc abba gồm bao nhiêu thành viên

Sau nhiều thập kỷ, âm nhạc của ABBA vẫn có sức lôi cuốn lạ kỳ và được nhiều người tìm nghe – Ảnh: PARADE

Album phòng thu cuối cùng của Abba được phát hành vào năm 1982.

Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Fältskog & Ulvaeus và Lyngstad & Andersson đã kết hôn với nhau. Tuy nhiên, họ vấp phải nhiều vấn đề và cuối cùng Ulvaeus-Fältskog ly hôn vào năm 1979 và Andersson-Lyngstad vào năm 1981.

ban nhạc abba gồm bao nhiêu thành viên

Tình yêu thăng hoa hay hôn nhân tan vỡ có ảnh hưởng không nhỏ đến các sản phẩm âm nhạc của ABBA – Ảnh: MYNEWSDESK

Sau đó, sự nghiệp âm nhạc của nhóm bị ảnh hưởng và có phần trầm xuống.

Về việc đưa bốn người trở lại với nhau hồi năm 2018, Bjorn Ulvaeus nói:

"Chúng tôi mất nửa phút để thuyết phục nhau và bằng cách nào đó thời gian hạnh phúc như thể quay ngược trở lại, mâu thuẫn muộn phiền như chưa từng có. Thật là kỳ lạ. Cảm giác đó giữa chúng tôi thật phi thường!".

Ban nhạc ABBA gồm 4 thành viên người Thụy Điển là Bjorn Ulvaeus, Benny Andersson, Agnetha Fältskog và Anni-Frid Lyngstad. Nhóm được thành lập tại Stockholm và bắt đầu trở nên nổi tiếng từ năm 1974 với ca khúc Waterloo.

Listen to ABBA: https://play.lnk.to/ABBA Follow ABBA Facebook: https://www.facebook.com/ABBA/ Instagram: https://www.instagram.com/abbaofficial/ Read More About ABBA: http://www.abbasite.com/ (Benny Andersson and Björn Ulvaeus) © 1980 Polar Music International AB Published by: Universal/Union Songs AB Video produced by: Lasse Hallström"

Trong các năm tiếp theo, các bài hát của nhóm vươn xa khỏi biên giới Thụy Điển và trở thành một trong những nghệ sĩ có đĩa đơn bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng, đứng đầu các bảng xếp hạng trên toàn thế giới từ năm 1974 đến năm 1982.

Tại Việt Nam, bài hát của nhóm được nghe nhiều nhất là Happy New Year. Mặc dù ca từ nói về cảm xúc buồn bã chia ly nhưng nhờ giai điệu tươi mới, bài hát này vẫn có sức hấp dẫn đặc biệt với nhiều người Việt.

Không ít gia đình nghe bài hát này mỗi dịp năm mới, dù không hiểu lời.

Tag: ban nhạc abba gồm bao nhiêu thành viên

Source: https://tuoitre.vn/nhom-nhac-abba-quay-tro-lai-va-phat-hanh-bai-hat-vao-nam-toi-20200725082302122.htm

Đến Stockholm, thử giọng làm thành viên thứ 5 của ABBA

TTO – Đây chắc chắn là những gì du khách sẽ trải nghiệm nếu đi hết một vòng bảo tàng ABBA (ban nhạc Thụy Điển) với những bản hit đình đám như Mama Mia, Dancing Queen, Happy New Year… ở khu phố cổ Gamla Stan, thủ đô Stockholm, Thụy Điển.

Tag: ban nhạc abba gồm bao nhiêu thành viên

Source: https://tuoitre.vn/nhom-nhac-abba-quay-tro-lai-va-phat-hanh-bai-hat-vao-nam-toi-20200725082302122.htm

0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more