Ẩm thực view_module view_stream

Khám phá quán gà tần hơn 30 năm tuổi tại quận Kiến An, Hải Phòng

Gà tần là một món ăn vặt bổ dưỡng với các gia vị cũng như cách nấu rất kỳ công. Tại Hải Phòng, có một quán gà tần nổi tiếng được rất nhiều khách du lịch tìm đến đó là quán gà tần bà Dung tại quận Kiến An, Hải Phòng.

Thưởng thức món bún bò Huế chuẩn vị trên phố Lê Lợi Hải Phòng

Bún bò Huế là một đặc sản của thành phố Huế mộng mơ. Món ăn mang đậm văn hóa của con người xứ Huế nhẹ nhàng, tinh tế ấy cũng được người dân Hải Phòng đón nhận và vô cùng yêu thích. Hải Phòng cũng có rất nhiều các quán bún bò Huế nhưng nổi tiếng nhất có lẽ là bún bò trên phố Lê Lợi. Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về món ăn đặc sản Huế này nhé.

SuSu
14

Bát canh ngao chua cho mâm cơm thêm phần cuốn hút

Một trong những món ăn dân dã, thanh đạm thường xuất hiện trong mâm cơm của người dân Hải Phòng phải kể đến món canh ngao chua, hay còn được gọi là canh ngao nấu dứa. Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về món ăn dân dã mà không kém phần ngon miệng này nhé.

SuSu
11

Nâng cao an toàn vệ sinh thực phẩm tại Hải Phòng

Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) luôn là một vấn đề gây nhức nhối ở rất nhiều địa phương. Riêng tại Hải Phòng, vấn đề này vẫn đang được kiểm soát rất tốt nhưng vẫn có một vài vấn đề cần phải được thay đổi. Một trong những vấn đề đó là bắt buộc sử dụng găng tay khi bán và chế biến thực phẩm.

SuSu
26

Khám phá món bánh xèo Bình Định nổi tiếng tại Hải Phòng

Hải Phòng không chỉ nổi tiếng với các món ăn vặt đặc sản trứ danh của địa phương mà còn du nhập thêm rất nhiều các món ăn đặc sản của các địa phương khác. Một trong những món ăn đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dân Hải Phòng đó là món bánh xèo Bình Định.

SuSu
31

Bống – lẩu cua đồng cho ngày mưa lạnh

Hải Phòng nổi tiếng với món lẩu vô cùng thơm ngon mà không một địa phương nào có đó là món lẩu cua đồng. Một trong những địa chỉ lẩu cua đồng vừa ngon – vừa rẻ phải kể đến quán Bống – Lẩu cua đồng tại Hải Phòng. Cùng theo chân Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về món lẩu cua đồng siêu nổi tiếng này nhé.

SuSu
28

Dẻo thơm nếp xoắn Tân Trào: Ai ăn một lần, cả đời khó quên

Trải qua nhiều thăng trầm, hình ảnh cây lúa nếp xoắn vẫn gắn bó với người dân xã Tân Trào. Hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu, được phù sa bồi đắp, cây lúa nếp xoắn Tân Trào đẻ nhánh khỏe, bám chắc đất, cho ra hạt lúa căng mẩy, độ đồng đều cao.

Hàu
63

Giữ gìn nét đẹp hương cốm làng Nông Xá Hải Phòng

Nhắc đến cốm, chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ đến cốm làng Vòng nổi tiếng đất Hà thành. Tuy nhiên, tại Hải Phòng vẫn còn lưu giữ một nét đẹp xưa cũ của làng cốm, đó là cốm làng Nông Xá.

SuSu
56

Ngọt mát với món chè ngô Hải Phòng

Chè ngô là một món ăn vặt vừa có tác dụng thanh nhiệt, bổ dưỡng và có giá thành cực kỳ rẻ. Nhất là trong những ngày hè nắng nóng như hiện tại thì chè ngô chính là một món ăn “khoái khẩu” của rất nhiều người. Cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu về món ăn quen thuộc nhưng rất thơm ngon này nhé.

SuSu
77