Tích Cực Tu Dưỡng, Rèn Luyện Để Không Suy Thoái - Cẩm nang Hải Phòng
Tổng hợp

Tích Cực Tu Dưỡng, Rèn Luyện Để Không Suy Thoái

Nội dung biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, Trung ương chỉ rõ có 9 biểu hiện, tỉnh ta cụ thể hóa thành 31 biểu hiện. Nội dung biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống, Trung ương có 9 biểu hiện, tỉnh ta chỉ rõ 38 biểu hiện. Nội dung biểu hiện "tự diễn biến', "tự chuyển hóa", Trung ương có 9 biểu hiện, tỉnh ta cụ thể hóa thành 21 biểu hiện. Có thể nói, đây là một bước cụ thể hóa hơn nữa nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ tỉnh ta nhận diện chính xác, khách quan các biểu hiện suy thoái và là một trong những căn cứ quan trọng để nhận xét, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên. Hiện nay, Hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã và đang được quán triệt, triển khai đến tất cả các chi bộ và đảng viên để thực hiện. Dư luận cán bộ, đảng viên rất đồng tình và đánh giá cao Hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời động viên nhắc nhở nhau tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để không rơi vào các biểu hiện suy thoái.
164
camnanghaiphong

Tag: 90 biểu hiện suy thoáiNội dung biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, Trung ương chỉ rõ có 9 biểu hiện, tỉnh ta cụ thể hóa thành 31 biểu hiện. Nội dung biểu hiện suy thoái đạo đức, lối sống, Trung ương có 9 biểu hiện, tỉnh ta chỉ rõ 38 biểu hiện. Nội dung biểu hiện "tự diễn biến', "tự chuyển hóa", Trung ương có 9 biểu hiện, tỉnh ta cụ thể hóa thành 21 biểu hiện. Có thể nói, đây là một bước cụ thể hóa hơn nữa nhằm giúp cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng bộ tỉnh ta nhận diện chính xác, khách quan các biểu hiện suy thoái và là một trong những căn cứ quan trọng để nhận xét, đánh giá, xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên. Hiện nay, Hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã và đang được quán triệt, triển khai đến tất cả các chi bộ và đảng viên để thực hiện. Dư luận cán bộ, đảng viên rất đồng tình và đánh giá cao Hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng thời động viên nhắc nhở nhau tích cực tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để không rơi vào các biểu hiện suy thoái.

Trong 90 biểu hiện suy thoái theo nhận diện của Hướng dẫn 04-HD/TU có những biểu hiện mà cán bộ, đảng viên rất dễ mắc phải nếu không chú ý tu dưỡng, rèn luyện. Ví dụ như biểu hiện số (8) là: "Tham gia không đầy đủ các lớp học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; tham gia học tập, quán triệt nhưng thiếu tập trung, làm việc riêng hoặc nghỉ học giữa chừng mà không có lý do chính đáng, chưa được sự đồng ý của người chủ trì". Thực tế cho thấy không chỉ trong các lớp học tập, quán triệt, triển khai chỉ thị, nghị quyết mà ngay trong một số hội nghị ở không ít cơ quan, địa phương, đơn vị cũng còn có tình trạng đại biểu dự họp nói chuyện riêng, nghe và nói chuyện điện thoại ngay trong hội trường; cá biệt còn có người ngủ gật, hoặc làm việc riêng như: dùng máy tính, ipad đọc báo, lướt web, hoặc dùng điện thoại nhắn tin, chơi game…. 

Đang xem: 90 biểu hiện suy thoái

Xem thêm: Nàng tiên cá có thật hay không? Sự thật về nàng tiên cá

Nhiều trường hợp người dự hội nghị ra ngoài rất lâu và có cả tình trạng tự ý bỏ hội họp mà không xin phép người chủ trì…. Đây là một biểu hiện suy thoái mà không ít cán bộ, đảng viên nếu không cẩn thận sẽ dễ bị mắc phải. Ngoài ra còn nhiều các biểu hiện khác như: không nhận thức đầy đủ; nhận thức sai lệch; không có chính kiến rõ ràng; hoài nghi, thiếu tin tưởng; giấu diếm khuyết điểm, không tự giác mạnh dạn tự nhận khuyết điểm; thiếu trách nhiệm, nể nang, né tránh, bao che hoặc dung túng cho tiêu cực; sống ích kỷ, chỉ biết lo thu vén cá nhân; kê khai tài sản, thu nhập cá nhân không đầy đủ, chính xác, kịp thời; thích thành tích biểu dương, khen thưởng; quan liêu, xa rời quần chúng; không nắm chắc tình hình của cơ quan, đơn vị; thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm, sợ trách nhiệm…. là những biểu hiện suy thoái có nguy cơ mắc phải rất cao nếu mỗi cán bộ, đảng viên thiếu gương mẫu và ý thức tự giác.

90 biểu hiện suy thoái được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ ra rất cụ thể, rõ ràng. Đây là những vấn đề thường xuyên gặp phải hàng ngày, hàng giờ trong cuộc sống cũng như trong công việc của người cán bộ, đảng viên trên từng vị trí công tác. Do vậy, cấp ủy Đảng các cấp cần phải nhận thức rõ tác hại của các biểu hiện suy thoái trong một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên hiện nay, từ đó xác định trách nhiệm chính trị, xây dựng quyết tâm, đề ra những giải pháp phù hợp để ngăn chặn và đẩy lùi các biểu hiện suy thoái một cách thiết thực, cụ thể trong các hoạt động học tập, công tác, sinh hoạt ở đảng bộ, chi bộ mình. Cần tránh nhận thức là các biểu hiện suy thoái có ở các đơn vị, địa phương khác chứ chi bộ, đảng bộ mình không có suy thoái. Trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên của Đảng bộ tỉnh ta là quán triệt, học tập, nhận diện rõ các biểu hiện suy thoái để thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu không mắc phải các biểu hiện suy thoái; đồng thời, nếu có ít, nhiều mắc phải thì căn cứ vào 90 biểu hiện đó để tự soi, tự sửa mình, góp phần thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Nguyễn Đông

Tag: 90 biểu hiện suy thoái

Source: https://baoninhbinh.org.vn/tich-cuc-tu-duong-ren-luyen-de-khong-suy-thoai/d20180608080923167.htm


0 ( 0 voted )

Cẩm nang Hải Phòng

https://camnanghaiphong.vn
Cẩm nang Hải Phòng là mạng xã hội cho mọi người cùng nhau chia sẻ thông tin về du lịch, văn hóa, ẩm thực và tất tần tật về thành phố cảng đầy tự hào.

Bải viết liên quan

View more