8 THÓI QUEN SAU KHI ĂN CỰC KỲ CÓ HẠI, VÓC DÁNG "PHÌ NỘN" LÀN DA XUỐNG SẮC

Nguyên nhân nào khiến nhiều người ăn uống lành mạnh, tập luyện đầy đủ mà cơ thể vẫn hay bị mệt mỏi và nhiều khi không kiểm soát được số cân nặng.

8 THÓI QUEN SAU KHI ĂN CỰC KỲ CÓ HẠI, VÓC DÁNG

Nhiều người than thở tại sao mình ăn uống lành mạnh, tập luyện đầy đủ mà cơ thể vẫn hay bị mệt mỏi và nhiều khi không kiểm soát được số cân nặng. Nguyên nhân có thể vì bạn đã mắc phải các thói quen xấu sau khi ăn này mà không biết

Uống nhiều nước

8 thói quen sau khi ăn cực kỳ có hại, thậm chí gây ảnh hưởng vóc dáng

Uống đủ nước là điều rất tốt, nhưng uống quá nhiều sau khi ăn thì không. 

Sau khi ăn, dạ dày sẽ tiết ra dịch vị để quá trình tiêu hóa được diễn ra suôn sẻ. Nếu uống quá nhiều nước vào lúc này sẽ khiến dịch vị bị loãng, gây cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn.

Đi tắm

Ngoài việc tiết dịch vị thì lượng máu của cơ thể cũng sẽ hướng về dạ dày để phục vụ mục đích tiêu hóa thức ăn. Việc đi tắm làm quá trình này bị chậm trễ vì khi đó các lỗ chân lông giãn nở, lượng máu sẽ phấn tán ra toàn cơ thể và chỉ đưa về dạ dày một lượng rất ít.

Tráng miệng bằng hoa quả

8 thói quen sau khi ăn cực kỳ có hại, thậm chí gây ảnh hưởng vóc dáng

Hãy ăn hoa quả trước bữa ăn thay vì dùng để tráng miệng. 

Trong hoa quả chứa khá nhiều đường, để dạ dày xử lý cả thức ăn lẫn nguồn calo dồi dào từ trái cây này thực sự là điều quá tải. Thay vì tráng miệng, hãy chuyển thời điểm ăn trái cây sang trước bữa ăn chính khoảng 30 phút sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

Làm việc ngay sau bữa ăn

Tập trung suy nghĩ hay hoạt động mạnh ngay sau khi ăn đều khiến cơ thể mệt mỏi, vì phải chia nguồn năng lượng thực hiện nhiều việc cùng một lúc. Hãy cố gắng dành thời gian nghỉ ngơi vào lúc này để hệ tiêu hóa tập trung làm việc tốt nhất, sau đó hẵng muốn làm gì thì làm nhé.

8 thói quen sau khi ăn cực kỳ có hại, thậm chí gây ảnh hưởng vóc dáng

Làm việc ngay sau bữa ăn khiến cơ thể mệt mỏi.

Uống trà

Trà sau khi vào cơ thể sẽ gây cản trở sự hấp thu chất sắt, nếu không đủ sắt về lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu. Vậy nên bạn chỉ cần uống nước lọc sau bữa ăn là tốt nhất.

Uống đồ lạnh

Khi quá trình tiêu hóa đang diễn ra mà lại phải tiếp nhận thêm một lượng đồ uống lạnh có thể gây viêm niêm mạc dạ dày, ức chế sự bài tiết của các tuyến tiêu hóa và làm hệ tiêu hóa hoạt động chậm lại.

Ngủ

8 thói quen sau khi ăn cực kỳ có hại, thậm chí gây ảnh hưởng vóc dáng

Ngủ ngay sau khi ăn khiến cơ thể mệt mỏi và khó ngủ.

Không những gây tăng cân, việc ngủ sau khi ăn còn có thể khiến bạn bị tức ngực, mắc chứng đau dạ dày và giấc ngủ không trọn vẹn, chưa kể đến việc cơ thể sẽ mệt mỏi và uể oải thế nào lúc thức dậy. 

Hút thuốc lá

Bình thường hút thuốc lá đã rất có hại, nếu hút sau bữa ăn thì càng đáng lo hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với người mắc chứng ruột kích thích, loét dạ dày, viêm đại tràng… thì càng cần tránh thuốc lá càng xa càng tốt.

Lưu lại ngay những điều cần tránh này để nhắc nhở mình cùng người thân phải chú ý giữ gìn sức khỏe hơn nữa nhé. Bởi vì bạn có thể nhờ người khác giúp đỡ về vật chất hoặc về công việc, nhưng sức khỏe kém thì không ai có thể gánh thay bạn được đâu. Muốn có sức khỏe tốt cùng da đẹp dáng xinh thì chị em cần tuyệt đối tránh những thói quen xấu sau khi ăn trên đây nha.