5 mẹo giúp tránh bị hack tài khoản Facebook ít người biết

Chia sẻ bài viết

Tình hình hack tài khoản Facebook tràn lan khiến mọi người đều cảm thấy lo lắng về tính bảo mật tài khoản. Dưới đây là 5 mẹo được cung cấp từ Facebook giúp bạn tự bảo vệ tài khoản của mình.

5 mẹo giúp tránh bị hack tài khoản Facebook ít người biết

Ngày nay, tài khoản Facebook không chỉ dùng để liên lạc với bạn bè người thân. Tài khoản Facebook còn chứa nhiều thông tin quan trọng, liên kết tới nhiều tài khoản mạng xã hội, thâm chí tài khoản ngân hàng,... Do đó, tính bảo mật tài khoản là điều rất quan trọng.

Theo Facebook, những bí kíp bảo mật tài khoản sau giúp bạn biết được hoạt động yêu cầu đáng ngờ sớm nhất và bảo vệ tài khoản tốt hơn.

Fun fact: Facebook có nhiều người dùng hơn dân số của Hoa Kỳ, Trung Quốc và Brazil cộng lại

Cài đặt mật khẩu khó đoán và yêu cầu xác thực hai yếu tố

Cài đặt mật khẩu đơn giản khiến tài khoản của bạn có nguy cơ cao bị hacker chiếm mất. Do đó, hãy sử dụng mật khẩu độc nhất và khó đoán, tránh sử dụng tên, số điện thoại, email hoặc từ thông dụng.

Ngoài ra, bạn tránh sử dụng một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau và không nên chia sẻ mật khẩu của mình cho người khác. Tính năng xác thực hai yếu tố sẽ tăng tính bảo mật của tài khoản lên mức tối đa.

Khi bạn thiết lập hai lớp bảo mật này, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập mã đăng hoặc xác nhận đăng nhập. Do đó, bất cứ khi nào có ai cố tình đăng nhập trái phép vào tài khoản của bạn từ thiết bị di động hoặc máy tính (chưa từng dùng đăng nhập tài khoản bạn), bạn sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.

Cài đặt mật khẩu khó đoán

Nắm rõ các vai trò, quyền trên Fanpage

Hãy đảm bảo rằng bạn kiểm soát toàn bộ vai trò và quyền hạn trên trang Fanpage của mình. Bạn nên kiểm tra thường xuyên, loại bỏ những người không còn hoạt động trên Fanpage trong mục cài đặt.

Khi bạn thêm trang vào Trình quản lí, bạn nên xem xét đã cho phép những vai trò nào hoạt động trên trang đó. Một trang Fanpage nên có nhiều hơn 1 quản trị viên để quản lí toàn bộ hoạt động. Nếu tài khoản của bạn có vấn đề thì tài khoản còn lại sẽ giúp duy trì hoạt động và khôi phục quyền hạn quản trị của bạn.

Không kết bạn với người lạ

Những kẻ lừa đảo sẽ tạo nhiều tài khoản ảo để kết bạn và lấy dữ liệu từ bạn. Khi bạn chấp nhận yêu cầu kết bạn, những kẻ lừa đảo đăng tin rác trên dòng thời gian và chia sẻ nhanh chóng đến bạn bè của bạn.

Ngoài ra, kẻ xấu còn gắn thẻ bạn trong bài viết và gửi tin nhắn với nội dung độc hại cho bạn và bạn bè bạn. Vì vậy, Facebook khuyến khích bạn nên cẩn trọng, tìm hiểu kĩ trước khi đồng ý lời mời kết bạn. Đừng cấp quyền quản lí Fanpage cho những người mà bạn không biết.

Cảnh giác với đường link đáng ngờ, chứa mã độc

Đừng vội nhấn vào đường link bạn không biết, đặc biệt đến từ người lạ hoặc trang kém uy tín. Bạn không nên nhấp chuột vào đường link, tập tin đáng ngờ.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét kĩ các tiện ích trình duyệt mở rộng và ứng dụng vì chúng có thể chứa mã độc, ăn cắp thông tin của bạn mà bạn không biết. Dù chúng được chia sẻ từ bạn bè của bạn nhưng bạn vẫn cần kiểm tra kĩ. Kiểm tra, xóa các phần mềm, tiện ích đáng ngờ giúp bạn bảo vệ tài khoản tốt hơn đó.

Cảnh giác với đường link đáng ngờ, chứa mã độc

Thiết lập liên hệ đáng tin cậy

Trong trường hợp bạn bị khóa tài khoản, để lấy lại quyền truy cập, bạn cần có những liên hệ đáng tin cậy. Những liên hệ đáng tin cậy có thể là bạn bè, người thân của bạn. Họ sẽ gửi bạn mã khôi phục với đường dẫn URL giúp bạn khôi phục tài khoản.