4 quan niệm sai lầm sau chỉ khiến bạn tốn cả triệu tiền thay pin

Chia sẻ bài viết

Giá của dòng máy iPhone khá đắt so với mặt bằng chung. Do đó, khi mua iPhone về, ai cũng muốn gìn giữ để kéo dài tuổi thọ máy càng lâu càng tốt. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến máy chính là tuổi thọ của pin.

4 quan niệm sai lầm sau chỉ khiến bạn tốn cả triệu tiền thay pin

Khi mới mua, bạn sẽ nghe được nhiều người khuyên phải xả pin cho iPhone thì pin mới dùng được lâu dài hoặc pin iPhone phải sạc đúng giờ mới dùng lâu. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy?

Hãy cùng Cẩm nang Hải Phòng tìm hiểu để tránh tốn cả tiệu tiền thay pin nhé!

Phải xả pin khi mới mua iPhone

Không chỉ riêng iPhone mà nhiều dòng máy điện thoại thông minh khác cũng được khuyên tương tự. Nhưng thực tế, quan niệm này không còn đúng nữa.

Bởi vì, cách xả pin máy mới chỉ phù hợp với những loại pin cũ, pin lỗi thời. Đối với những loại pin này, bạn cần xả kiệt và sạc đầy để căn chỉnh bộ đếm dung lượng pin sau một thời gian dài.

Nhưng đối với pin Lithium-ion (dòng pin được sử dụng nhiều nhất hiện nay), việc xả kiệt pin không phải là cách kéo dài tuổi tho pin nữa. Bạn nên xả từng phần thay vì xả kiệt thì pin sẽ sử dụng được lâu hơn.

Hãy sạc bất kì lúc nào bạn muốn để pin hoạt động tốt hơn nhé.

Phải xả pin khi mới mua iPhone

Sạc iPhone mới phải theo đúng công thức 3-8

Khi mới mua iPhone, nhiều người khuyên rằng bạn nên sạc đủ 3 lần 8 tiếng để pin mới đầy thực sự, không bị pin đầy ảo. Thực ra, quan niệm này không hoàn toàn sai lầm. Nhưng quan niệm này chỉ đúng với loại pin đời cũ chứ không phải là pin Lithium-ion.

Dù bạn sạc theo công thức thì cũng chẳng giúp ích được hay cải thiện tuổi thọ của pin. Do đó, bạn có thể làm hoặc không làm cũng được. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là sạc pin lúc nào bạn muốn và tránh để pin cạn kiệt năng lượng nhé.

Nên cài thêm app test pin iPhone

Hiện nay, app dùng test iPhone đầy rẫy trên chợ ứng dụng. Do đó, bạn chỉ cần search từ khóa thì hàng trăm ứng dụng hiện ra. Nhưng thực sự mà nói, các app test pin lại thực sự vô ích với iPhone. Không chỉ vậy, chúng còn đầy rẫy những quảng cáo khó chịu, spam máy bạn. Việc cài chúng khiến iPhone bạn thêm nặng máy mà chẳng giải quyết vấn đề nào.

Để kiểm tra pin iPhone chính xác nhất, bạn nên vào phần Cài đặt máy sẽ tốt hơn. Bạn chỉ cần vào Cài đặt > Pin > Tình trạng pin. Khi đó, iPhone sẽ thông báo chi tiết về tình trạng Pin có tốt không, bạn có cần thay Pin không. Ngoài ra, bạn cũng có thể biết các ứng dụng nào đang ngốn nhiều pin nhất.

Nên cài thêm app test pin iPhone

Bật màn hình giúp sạc nhanh hơn

Đây là điều mà nhiều người dùng iPhone thường lầm tưởng. Họ thường để nguyên màn hình sáng và nghĩ rằng việc đó sẽ giúp máy sạc nhanh hơn. Và việc để màn hình sáng cũng giúp nhắn tin, gọi điện thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, việc bật màn hình trong khi sạc sẽ khiến pin iPhone chai dần theo thời gian. Bởi vì khi hoạt động thông thường, máy iPhone nhanh tỏa nhiệt nóng, cùng với nhiệt từ sạc pin, máy sẽ nhanh nóng và chai pin dần. Đây chính là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của pin iPhone nhanh chóng.

Ngoài ra, việc sử dụng điện thoại cùng lúc với sạc pin còn dễ dẫn đến cháy nổ nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều người đã phải nhập viện do bị bỏng nặng từ vụ cháy điện thoại trong khi vừa dùng vừa sạc. Do đó, bạn nên tránh sử dụng điện thoại trong khi sạc máy để bảo vệ bản thân cũng như tăng tuổi thọ của máy.