Cẩm nang Hải Phòng - Trang thông tin kinh tế - Văn hóa - Xã hội số 1 Hải Phòng
Trang chủ Tin tức - Sự kiện Cuộc thi Trò chơi phát triển bền vững - Ecopolicy Game tại Sở KH &CN Hải Phòng

Cuộc thi Trò chơi phát triển bền vững - Ecopolicy Game tại Sở KH &CN Hải Phòng

Hưởng ứng Hội nghị quốc tế thường niên lần thứ 57 về Khoa học hệ thống tại Hải Phòng năm 2013 (ISSS Hải Phòng 2013), ngày 24/7/2013, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) có Kế hoạch số 26/SKHCN-TB về việc tổ chức cuộc thi trò chơi phát triển bền vững Ecopolicy tại Sở KH&CN. Theo đó, ngày 27/7, Sở KH&CN sẽ tổ chức Cuộc thi Trò chơi phát triển bền vững - Ecopolicy Game với sự góp mặt của 12 đội đến từ các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở KH&CN, mỗi đội gồm 3 thành viên chính thức. Các đội sẽ trải qua hai phần thi: viết bài trình bày nhận thức về khoa học tư duy hệ thống, trò chơi phát triển bền vững, đề xuất ứng dụng phương pháp tư duy hệ thống trong tham mưu, chỉ đạo, điều hành và thi đấu trực tiếp trên máy tính.

 

Đối với thi đấu trên máy tính, các đội thi sẽ trải qua 3 vòng chơi, mỗi vòng 15 phút, ứng với một nước có trình độ phát triển khác nhau (nước phát triển, nước kém phát triển và nước đang phát triển). Trong đó, người chơi đóng vai những thành viên trong chính phủ để điều hành một đất nước với nhiệm vụ điều chỉnh các chính sách để đất nước vượt qua khủng hoảng và phát triển.

Ngày 22/7, Sở đã tổ chức Hội nghị giới thiệu về khoa học tư duy hệ thống, tập huấn, hướng dẫn sử dụng trò chơi phát triển bền vững Ecopolicy. Theo ông Đỗ Gia Khánh – Phó Giám đốc Sở KH&CN, Phó Trưởng ban tổ chức Cuộc thi Trò chơi phát triển bền vững - Ecopolicy tại Sở KH&CN, cuộc thi giúp cán bộ, công chức, viên chức của Sở  nâng cao nhận thức, ứng dụng khoa học tư duy hệ thống trong hoạt động quản lý, điều hành, thúc đẩy sự sáng tạo. Đây cũng là cơ hội để các cán bộ, công chức, viên chức có những thay đổi tích cực trong cách nghĩ, cách nhìn về công việc và cuộc sống.

 

 

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google Bookmarks

Viết bình luận


Mã bảo mật
Làm mới

  Bản đồ hành chính Hải Phòng

Chọn bản đổ:

  Tỷ giá ngoại tệ  Quảng cáo

  Chia sẻ mạng xã hội

Ngô Quyền Lê Chân Hong bang Hải An Kiến An Đồ Sơn An Dương An Lão Cát Hải Kiến Thụy Thủy Nguyên Tiên Lãng Vĩnh Bảo